Gọi ngay
Zalo

Ngói Âm Dương Đồng Nai


Ngói Âm Dương Đồng Nai là sản phẩm của Nhà Máy Gạch Ngói Đồng Nai. Là sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp hiện đại nên sản phẩm đồng đều về màu sắc, kích thước, đáp ứng được nhu cầu về số lượng lớn trong thời gian ngắn. Ngói Âm Dương phù hợp với hạng mục công trình từ 50 - 3000 m2.

Ngói am dương đồng nai

 

1. Kích thước Ngói Âm Dương Đồng Nai

Kích thước thường được sử dụng là: Ngói Âm 200x220x11 mm, Ngói Dương (ngói tiểu) 180x90x36x11 mm (Đầu nhỏ, đầu lớn). Với số lượng dao động khoảng 27 - 32, 36 bộ / m2 tuỳ theo kết cấu mái khung kèo thép,  kèo gỗ hay bê tông mái. Thông thường với mái kèo gỗ, khung kèo thép phải lợp dày, chống dột, chống nóng tốt hơn nên lợp mái ngói từ 32 - 36 bộ/m2. Còn với Bê tông mái lợp phù hợp kích thước, khoảng cách phù hợp nhưng thông thường không ít hơn 27 bộ /m2. 

Ngói âm - ngói âm dương

Ngói âm - ngói âm dương

 

ngói dương ngói tiểu

Ngói Dương (ngói tiểu) - Ngói âm dương

 

Bộ diềm kích thước giống âm dương có thêm phần hoa văn viên điểm tạo thẩm mỹ dấu ấn cho công trình từ 4,5 - 5 bộ/ m dài. Đây là phần trang trí quan trọng của ngói âm dương, tạo nên giá trị, thẩm mỹ quan trọng nhất cho mái ngói.

Diềm ngói âm dương đồng nai

Diềm ngói âm dương đồng nai

2. Các loại ngói âm dương Đồng Nai

 Hiện tại ngói âm dương đồng nai có màu sắc đất nung đặc trưng phù hợp cho mái ngói đình chùa. 

Ngói Âm Dương Đất Nung

Ngói Âm Dương Tráng Men: là ngói đất nung được tráng lớp men gốm làm tăng tính thẩm mỹ, chống nóng, chống rêu mốc, làm màu sắc đẹp và bền màu hơn.

Ngói âm dương tráng men

ngói âm dương đồng nai tráng men

3. Giá cả Ngói Âm Dương Đồng Nai

So với các loại Ngói Âm Dương công nghiệp khác thường đắt hơn do sản phẩm được sản xuất công nghệ cao hơn, thương hiệu có uy tín rất lâu trên thị trường, và chất lượng sản phẩm đã được kiểm chứng cho rất nhiều công trình lớn. Tuy nhiên so với các loại ngói âm dương thủ công khác thì giá thành ngói âm dương đồng nai giá rẻ hơn.

Ngói âm dương đồng nai

 

4. Thi công Ngói Âm Dương

Vì được sản xuất công nghiệp kích thước đồng đều dễ thi công hơn các loại ngói âm dương truyền thống. Đây cũng là một điểm cộng lớn cho ngói âm dương đồng Nai.

Mái ngói âm dương đồng nai

mái ngói âm dương đồng nai

 

Ngói âm dương đồng nai

Chùa Vân Sơn - Bình Định dùng Ngói Âm Dương Đồng Nai
- Có 2 dạng kết cấu mái phổ biến nên có 2 cách thi công khác nhau :
1. Mái bê tông : thường các chùa có mái lớn thường đổ bê tông mái trước sau đó mới dán ngói lên bằng xi măng hoặc keo dán ngói, trong quá trình thi công hạn chế keo, vữa hồ vương vãi, nếu có lau chùi. thi công đến đâu vệ sinh đến đó. lượng thi công tuỳ vào thư, dày của mái ngói. Với nguyên tắc từ dưới lên trên và từ trái qua phải.
 
Mái ngói âm dương đồng nai
 
 
2. Kèo mè gỗ hoặc sắt hộp: với nhiều chùa có diện tích mái nhỏ hoặc cần cổ kính hơn người ta thường dùng kèo mè gỗ hoặc sắt hôp được lợp trên kết cấu mái kèo có hàng mè dọc. Việc lợp loại mái ngói này đòi hỏi lợp công phu hơn mái bê tông. Các bước cũng tuân theo nguyên tắc từ dưới lên trên và từ trái qua phải.
 
 Thi công ngói âm dương đồng nai
Thi công ngói âm dương
 
Tham khảo bài viết chi tiết hướng dẫn thi công Ngói Âm Dương Đồng Nai.
 
Lưu ý quá trình như trên lợp mái bê tông. nhớ dăng dây, vệ sinh để tăng tính thẩm mỹ. Dùng chổi hoặc vải làm sạch chỗ hồ thừa, tránh việc hồ thừa kết dính nhiều trên mái ngói gây mất thẩm mỹ cho mái nhà. Đồng thời, kiểm tra lại toàn bộ phần mái để đảm bảo không có sự sai sót trong quá trình thi công.
 
Ngói âm dương đồng nai
Thi công ngói âm dương
 
Liên hệ với Gạch Ngói Giá Sỉ: 0906.957.567 để có giá Ngói Âm Dương Đồng Nai tốt nhất.
 
Ngói âm dương đồng nai
 
Viền ngói âm dương đồng nai

    DMCA.com Protection Status